• Guest - Earn a FREE TubeBuddy Upgrade for being active on the forums! Click Here to learn how you earn free upgrades for TubeBuddy!
  • Guest - TubeBuddy has a discord! Click Here to join in the conversation!

karenscott

Một số câu hỏi về u nang buồng trứng và Thuốc điều trị

Trong một vài trường hợp, cần sử dụng thuốc trị u nang để cải thiện các triệu chứng của bệnh. Nếu khối u nang gây biến chứng nguy hiểm hoặc có nguy cơ ung thư buồng trứng thì bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân phẫu thuật.


Xem thêm u nang buồng trứng uống thuốc gì ◀◀◀ tại đây!!!

Những câu hỏi thường gặp về u nang buồng trứng

1- U nang buồng trứng gây đau khi nào?

U nang buồng trứng thường không gây đau nhiều. Đau bụng đột ngột có thể xảy ra khi ngồi hoặc kéo đầu gối về phía bụng. Nếu nang bị vỡ hoặc nang tự mọc trở lại, nó có thể gây đau dữ dội ở bụng.

2- Hiểu như thế nào về vỡ u nang buồng trứng?

Nếu u nang vỡ nằm trong mạch máu, chảy máu có thể rất nghiêm trọng. Các triệu chứng như đau bụng, chướng bụng, choáng, ngất, tụt huyết áp là triệu chứng của u nang bị vỡ và đang chảy máu.

3- U nang buồng trứng lành tính ngày càng nặng?

U nang buồng trứng có thể được phân loại là lành tính hoặc ác tính tùy thuộc vào loại của chúng. U nang buồng trứng, lành tính, không có nguy cơ phát triển thành ung thư, nhưng gây ra nhiều vấn đề khác nhau, cũng xuất hiện trước các triệu chứng của chúng.

4- U nang buồng trứng có biến thành ung thư không?

Hầu hết các u nang buồng trứng không phải là ung thư. Nếu u nang buồng trứng xảy ra sau thời kỳ mãn kinh, nên lưu ý đến khả năng này. Mãn kinh đề cập đến thời gian khi một người phụ nữ ngừng kinh nguyệt. Nhưng nếu u nang hình thành sau thời kỳ mãn kinh, khả năng chúng trở thành ung thư sẽ tăng lên.

5- U nang buồng trứng có hại không?

Hầu hết u nang buồng trứng là lành tính và tự biến mất mà không cần điều trị. Những u nang này gây ra các triệu chứng, nếu có. Nhưng trong một số trường hợp rất hiếm, u nang buồng trứng tiền ung thư có thể được phát hiện khi khám định kỳ.

6 - Nguyên nhân gây u nang buồng trứng?

Nguyên nhân phổ biến nhất của u nang buồng trứng. rối loạn nội tiết tố. Thông thường, trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện một khối u được gọi là nang trứng, khối u này mang tinh trùng đến buồng trứng và có kích thước có thể lên tới 3 cm. Sau đó, nang vỡ ra và để lộ quả trứng.

7 - Ai bị u nang buồng trứng?

U nang buồng trứng thường gặp ở phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt. Nó ít phổ biến hơn ở những cô gái trẻ chưa bắt đầu có kinh nguyệt hoặc phụ nữ sau mãn kinh. Phụ nữ có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng và tử cung cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Thuốc trị u nang buồng trứng
Để lựa chọn thuốc trị u nang buồng trứng thì bác sĩ cần đánh giá các yếu tố của khối u như kích thước, loại u nang, mức độ lành/ác tính và các triệu chứng bệnh gây ra.

Nếu khối u nang không gây hại cho sức khỏe của người bệnh, bác sĩ thường chỉ định bệnh nhân theo dõi trong vòng tái khám. Tuy nhiên, khi u gây ra các triệu chứng khó chịu, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc trị u nang buồng trứng như:

✺ Thuốc tránh thai

✺ Thuốc bổ sung nội tiết tố

✺ Thuốc giảm đau

Tổng hợp các thuốc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất ▬● ĐỪNG BỎ LỠ

Bên cạnh thuốc tây, chị em cũng có thể tham khảo sử dụng một số loại thuốc chữa u nang buồng trứng cho tác dụng giảm kích thước u nang hiệu quả như: trinh nữ hoàng cung, xạ đen, tam thất…
Birthday
Aug 12, 1990 (Age: 33)